กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
อสังหาริมทรัพย์ / แนวความคิดเกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 01 กันยายน 2018, 07:09:26 AM »
สำหรับแนวความติดเกี่ยวกับการรับออกแบบบ้านกับแนวความคิดเกี่ยวกับการ รับออกแบบคลินิก นั้นไม่ได้มีความแตกต่างกัน เพราะสิ่งที่เราจะทำการออกแบบนั้นสามารถที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ออกแบบได้ตรงกับสไตล์ของแต่ละคน เป็นความจริงแท้สำหรับทุกคนที่มีความต้องการให้สถานที่ทำงานหรือสถานที่ต่างๆมีความสวยงาม สำหรับแต่ละคนมีจินตนาการที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นจึงกลายเป็นหน้าที่ของนักออกแบบที่ต้องคัดสรรสิ่งที่ดีและเหมาะสมที่สุดให้แก่ผู้ที่สนใจจะออกแบบตกแต่งให้เข้ากับบรรยากาศในสถานที่นั้นๆ สำหรับวันนี้เรามีแนวคิดเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านที่น่าสนใจมานำเสนอ ซึ่งจะช่วยให้คุณง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น 

- บ้านจะสวยงามนั้นอยู่ที่การเอาใจใสดูแลเป็นอย่างดี ความสวยงามทำให้รู้สึกสบายใจสบายตา ก็ลองคิดดูว่า ถ้าคุณมองไปรอบๆ บ้าน ห้องนั้นก็สวยห้องนี้ก็สวย มันเป็นรสสัมผัสทางจิตใจ หรือจะเรียกว่าเป็นสุขภาพจิตภายในบ้านที่ดีอย่างหนึ่งแต่การที่จะทำบ้านให้ดูสวยงามได้นั้น ก่อนอื่นจะต้องมีการจัดวางแปลนหรือแนวทางของการออกแบบเอาไว้ก่อน ให้เหมาะสมกับสภาพความเป็นอยู่ของเจ้าของบ้าน ซึ่งสิ่งนี้อีกนั่นแหละที่จะเป็นตัวกำหนดให้บ้านสวยได้หรือไม่ด้วยว่าการตกแต่งบ้านหลังนั้นเจ้าของบ้านอาจจะออกแบบเอง ด้วยถือว่าความเป็นอยู่ที่ต้องพบเห็นทุกวันนั้นเป็นเรื่องของตนเองโดยเฉพาะ

- บ้านที่มีมัณฑนากรเป็นผู้ออกแบบให้แนวความคิดกับความเหมาะสมของมัณฑนากรที่มีให้ในบางครั้ง ก็เหมือนกับการสร้างระบบใหม่ให้กับเจ้าของบ้าน แต่ในแง่ดีมีอยู่ว่าการจัดลำดับความสำคัญ ความต่อเนื่องของแต่ละหน่วยในบ้าน มัณฑนากรจะให้ข้อคิดเกี่ยวกับรายละเอียดปลีกย่อย สิ่งไหนควรและสิ่งไหนไม่ควร ทำให้บ้านเกิดระเบียบได้ ผลที่ตามมาจะทำให้บ้านดูเรียบร้อยสะอาดตา ซึ่งอาจทำให้บ้านสวยงามได้อีกแง่หนึ่ง

- หน้าที่การงานหรือสังคม ในกรณีเช่นนี้มักจะเป็นผู้ที่มีฐานะดี สามารถมีบ้านที่ตกแต่งอย่างสวยงามได้ แบบของการตกแต่งบ้านประเภทนี้ มักจะเป็นแบบผสมผสานกัน คือมีทั้งความโก้หรูและรูปแบบธรรมดาๆ สลับกันไปแต่ด้วยความจำเป็นที่ต้องมีโอกาสพบปะสังสรรค์คนในระดับเดียวกันบ่อยครั้ง จะเป็นแบบที่สวยงามและอยู่สบายแต่ในขณะที่ห้องรับรองนั้น ตกแต่งเพื่อเน้นให้เห็นถึงการใช้สอยเพื่อการสังคม ส่วนรับรองที่สวยงามก็ไม่ได้มีไว้เพื่อการโชว์เพียงอย่างเดียว และบ้านของเขาก็ไม่ได้ขาดประโยชน์จากการจัดแต่งที่แยกหน้าที่กันออกไป

- การตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นก็เป็นความสวยงามตามปรัชญาชีวิตที่เน้นความเรียบง่าย เป็นระเบียบ และทั้งสองแบบต่างก็ใช้สอยที่สนองประโยชน์ต่างกัน เป็นสภาพความเคยชินหรือเป็นลักษณะปกตินิสัยของคนในภูมิภาคต่างกัน รูปแบบทางวัฒนธรรมต่างกัน จึงทำให้มีรูปแบบของการตกแต่งบ้านเรือนต่างกัน
2
ในบรรดาของงานที่จะทำงานมาบอกได้เลยว่างานล่าสุดที่เรานั้นรับมานั้นในการที่เรานั้นจะรับดูแลผู้สูงอายุที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้บอกได้เลยว่ามันตั้งแต่เรานั้นทำงานมานี้คือกรรีเดียวเลยที่หนักมาสำหรับเราเองแต่ก่อนเรานั้นเคยรับมานะทั้งคนแก่ คน ป่วยแต่ส่วนมากมันป่วยมันแก่จริงแต่มันช่วยเหลือตัวเองได้พูดคับกันรู้เรื่องของบอกได้เลยว่าการดูแลมันไม่หนรักหน่วงเท่าไหร่เรานั้นทำมาได้ตลอดเรานั้นบอกได้เลยว่ามันทำมาได้ตลอดจนมาล่าสุดของคนนี้เรานั้นบอกได้เลยว่ามันหนักมากเรานั้นลังเลมากเลยคอนที่ศูนย์ติดต่อมาถามว่าเรานั้น หลินจือมิน จะเอาไหมสำหรับการที่เรานั้นจะรับดูแลผู้สูงอายุที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เรานั้นจะไม่เอาแล้วนะแต่ศูนย์ก็บอกมาว่าเรื่องของค่าตอบแทนเรานั้นเลยสนใจงานรับดูแลผู้สูงอายุที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ขึ้นมาจากแต่ก่อนไม่เอาเลยเรานั้นรับมาแล้วที่นี้ยังไงเล่ามันไม่คุ้มเลยจ้างแพงแต่บอกได้เลยว่ามันเงินเหนื่อยกว่าถ้าย้อนเวลากลับไปได้เรานั้นจะไม่รับงานนี้
3
ถ้าพูดถึงเรื่องของหลักการซื้อเฟอร์นิเจอร์สำหรับจัดว่างในสำนักงานนั้น ปกติแล้วเราจะเน้นในเรื่องของรูปลักษณ์ภายนอก ตัววัสดุเฟอร์นิเจอร์ และสีของของเก้าอี้สำนักงาน เช่น โต๊ะทำงานข้าราชการ ซึ่งก็ไม่ได้เป็นที่ชื่นชอบของทุกคนในที่ทำงาน ทั้งนี้ ได้มีการศึกษาทางด้านจิตวิทยาเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน ส่งผลกระทบต่อการทำงานของลูกจ้างอย่างมาก รายละเอียดดังนี้

1. เฟอร์นิเจอร์สำนักงานมีผลกระทบต่อความเชื่อมั่น ซึ่งได้มีการทดลองให้กลุ่มคนทำงานนั่งทำงานที่โต๊ะทำงานเหมือนกัน แต่ให้นั่งเก้าอี้หลายแบบและมีผิววัสดุไม่ซ้ำกัน จากนั้นพนักงานแต่ละคนประเมินผลออกมาว่าความมั่นใจในตัวเองมีความแตกต่างกันออกไป ดังนี้ การเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานแต่ละแบบนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องทำความเข้าใจและเอาใจใส่ให้มาก เพราะแต่ละรูปแบบกันย่อมเป็นปัจจัยส่งผลต่อความมั่นใจของผู้ใช้พนักงาน ควรเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ให้สมควรกับการใช้งาน ซึ่งจะสามารถช่วยเสริมบุคลิก ศักยภาพ ความมั่นใจให้กับผู้ปฏิบัติงานได้เป็นอย่างดี

2. ท่านั่งส่งผลต่อความมั่นใจ สำหรับท่าในการนั่งนั้นเป็นสาเหตุต่อความศรัทธาในตนเอง จากการวิจัยพบว่าผู้ปฏิบัติงานมีการรับรู้ตัวเองและความฉลาดทางความมั่นใจ สัมพันธ์อย่างไรกับที่ตั้งในการนั่งใช้งาน ซึ่งแน่นอนว่ากลุ่มที่นั่งในจุดที่ไม่ดี ย่อมมีความคิดเห็นต่อตนเองในมุมบวกน้อยกว่า และมีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นที่ค่อนข้างไม่ดี สำหรับเรื่องของการเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน จะมีผลกระทบอย่างมากต่อการเกื้อหนุนท่าทางการนั่งที่ถูกต้อง การเลือกเก้าอี้ที่เหมาะสมวางในตำแหน่งที่เหมาะจะช่วย ลดความตึงเครียด และส่งเสริมบุคลิกได้ และและมากไปกว่านั้นยังช่วยทำให้ไม่เมื่อยล้าในการนั่งทำงานด้วย สำหรับการนั่งนั้นไม่ความนั้นให้สบายจนเกินไป เฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่มีเบาะนุ่มจะทำให้ศักยภาพในการทำงานลดลง รวมทั้งทำให้ความสามารถในการเจรจาต่อรองลดลงด้วย แต่กระนั้นพวกเก้าอี้สำนักงานหรือที่นั่งทั่วไปควรที่จะเลือกในแบบที่มีคุณภาพ ดีต่อสุขภาพการทำงาน

3. จัดพื้นที่ว่างสร้างสมรรถนะให้คนทำงาน สำหรับการจัดตกแต่งสถานที่ในที่ทำงานเพื่อให้รู้สึกผ่อนคลายนั้นเป็นเรื่องที่หลายที่ให้ความสำคัญ เช่น การวางผังของห้องทำงานที่คับแคบ จนพนักงานไม่สามารถยืนขาได้นั้น จะส่งผลกระทบต่อจินตนาการในเวลางานของเจ้าหน้าที่ได้ หรือเรื่องการนั่งไขว่ห้าง ก็ช่วยสร้างความเชื่อมั่นมากขึ้นได้เช่นกัน ความโปร่งโล่งและดูสะอาดของที่ทำงานช่วยลดความเคร่งเครียดและความไม่สบายใจในการทำงาน สำหรับพวกเก้าอี้เลื่อนได้ช่วยสร้างการขยับเขยื้อนทางกาย เหมือนกับว่าเราได้ออกกำลังกายไปด้วยในเวลาทำงาน
4
การเช่ารถเพื่อไปท่องเที่ยวในต่างจังหวัด กำลังเริ่มได้รับความนิยมมากกว่าสมัยอดีตมากมายแต่ก่อนอาจจะไม่ค่อยได้รับความนิยมสักเท่าไหร่เนื่องจากมองว่ามันยุ่งยากสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายแต่ที่จริงแล้วมันไมได้ยุ่งยากอย่างที่คิด กฎเกณฑ์และเงื่อนไขก็น้อยกว่าเดิมมาก และตัวเลือกเรื่องของบริษัทเช่ารถก็มีทั้งบริษัทเอกชนชั้นนำระหว่างประเภทหรือว่าบริษัทรถเช่าท้องถิ่นมันก็มีให้มาก ทำให้การใช้บริการรถเช่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่การจะเช่ารถแต่ละครั้งก็มีสิ่งที่ผู้เช่าควรดูให้ดีก่อน ควรพิจารณาและระมัดระวังให้ดี จะเซ็นรับรถในแต่ละครั้ง  เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมีปัญหาในภายหลัง เมื่อเราคืนรถแก่บริษัท

1. ตรวจสอบเอกสารในการเช่ารถของตนเอง เริ่มต้นจากเอกสารส่วนตัวของตนเองก่อนว่ามีครบถ้วนหรือไม่ ในการ เช่ารถตู้ภูเก็ต แต่ละครั้ง โดยมากแล้วหลักฐานก็จะใช้พวก บัตรประชาชน บัตรเครดิต ใบขับขี่ เตรียมให้พร้อมและครบถ้วน
2. ตรวจสอบเอกสารของบริษัทเช่ารถ ให้ทำการตรวจสอบเอกสารของบริษัทผู้เช่า ไม่ว่าจะเป็นสัญญาเช่า สัญญาประกัน  แนะนำว่าให้ทำเพิ่มเติมเมื่อทำการเช่ารถเกิน 3 วัน
3. ตรวจสอบสภาพรถก่อนจะได้ทำการเช่า ให้ทำการตรวจสอบแล้วทำการวงเอาไว้ว่ารถยนต์มีตรงไหนมีตำหนิตรงไหนบ้าง อะไรบ้าง หากว่ามีนอกเหนือจาการที่ระบุในเอกสาร ว่ามีร่องรอยอื่นนอกจากที่ระบุในเอกสารเช่ารถหรือไม่ บริเวณรอบคันไม่ว่าจะเป็นทกระโปรงหน้า กันชนหน้า กันชนหลัง ประตู กระจก รูกุญแจประตูข้าง หรือกระโปรงหลัง ต้องแจ้งทักท้วงและสอบถามเจ้าหน้าที่ทันที เพื่อความปลอดภัย  หรือว่าจะให้มั่นใจถ่ายรูป 4 มุมเอาไว้ก่อนเพื่อเป็นหลักฐานก็ย่อมได้
4. ตรวจเช็คลมยางทั้ง 4 ล้อ ว่าลมยางอยู่ในสภาพพร้อมในการใช้งานหรือไม่ ล้อแม็ค มีร่องรอยการครูดหรือไม่ กระจกทั้งสองด้านมีปัญหาหรือไม่
5. ตรวจภายในรถยนต์  สภาพภายในมีความสำคัญเช่นกัน จะต้องดูให้ดี เรื่องของกลิ่นก็สำคัญและจำเป็นไม่น้อย  เบาะรถสกปรกหรือไม่  เป็นอย่างไร หากมีอุปกรณ์เสริมอยู่ครบหรือไม่
6. สตาร์ทเครื่องยนต์เพื่ออุ่นเครื่องรถยนต์ดูก่อน เพื่อฟังดูว่าเสียงรถปกติไหม มีเสียงดังหรือไม่ หากมีอาการที่ผิดปกติแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อเปลี่ยนรถได้  ตรวจเช็คน้ำมันก่อนที่จะน้ำมันว่าก่อนรับรถเท่าไหร่ เวลาคืนจะได้เติมน้ำมันได้ถูกต้อง

เมื่อตรวจสอบทุกอย่างตามที่แนะนำมาแล้วนั้นไม่มีปัญหาใดๆเลย ให้เซ็นเอกสารได้เลย เสียเวลาในการที่จะตรวจดูสักนิดไม่เกิน 10- 15 นาทีก็ทำให้เราสามารถที่จะเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างอุ่นกาย สบายใจ เมื่อนำรถมาคืน ให้เรียกรับเอกสารหรือเงินมัดจำคืน ตรวจสอบสัมภาระและสิ่งของมีค่าของตนเองว่ามีหรือไม่ ควรเผื่อเวลาบ้างจะได้มีเวลาในการเช็คสภาพรถแล้วจึงคืนกุญแจรถ
5
ไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลยสำหรับหลายหลายคนที่ไม่มั่นใจในตัวของผลิตภัณฑ์ เห็ดหลินจือสกัด แบบที่เรากำลังแนะนำอยู่เราเองในฐานะของตัวแทนในการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์นี้ตัดสินใจในการที่จะเป็นตัวแทนจำหน่ายเพราะว่าส่วนตัวก็ซื้อให้คนในครอบครัวซึ่งอายุมากๆใช้กันทั้งนั้นเพราะได้ศึกษามาแล้วว่ามันมีส่วนประกอบที่เหมาะสมสำหรับร่างกายของคนฉลาดคิดว่าทานแล้วน่าจะเหมาะสมสำหรับเขาจึงตัดสินใจในการที่จะหาซื้อเห็ดหลินจือสกัดมาให้ใช้แม้ว่าจะมีราคาแพงแต่เราว่าซื้อสุขภาพที่ดีมาให้กับร่างกายของเราแม้ว่าจะจ่ายแพง หน่อยก็ไม่เห็นจะเป็นไรเราพอที่จะรับได้จึงตัดสินใจในการที่จะหาซื้อมาใช้เพราะหาซื้อมาใช้แล้วได้ผลเราก็เลยตัดสินใจในการที่จะเป็นตัวแทนจำหน่ายเพราะนอกจากรายได้จากการจัดจำหน่ายแล้วก็ยังสามารถที่จะส่งต่อสุขภาพดีดีไปสู่คนอื่นได้จึงตัดสินใจแล้วว่าจะเป็นตัวแทนในการจัดจำหน่ายของดีดีอย่างเห็ดหลินจือสกัดยี่ห้อนี้ใครที่สนใจก็สามารถที่จะหาข้อมูลก่อนหรือสามารถที่จะปรึกษาหมอหรือเภสัชกรก่อนว่ามันดีจริงจริงหรือไม่แล้วค่อย เหมือนกับเราก็ยังไม่สาย
6
เฟอร์นิเจอร์ / เหตุใดขนาดของโต๊ะจึงมีความสำคัญต่อการทำงาน
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 08 กรกฎาคม 2018, 07:37:26 PM »
โต๊ะ ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ประโยชน์ในการนั่งทำงานอย่างถูกต้องตามสรีระ ดังนั้น โต๊ะจึงมีความสำคัญในการทำงาน และทำกิจกรรมต่างๆ ที่ต้องใช้พื้นที่บนโต๊ะ

ไม่ว่าจะอาชีพใด การใช้โต๊ะทำงานก็จะต้องมีความเหมาะสม แม้ว่าจะเป็นอาชีพครู ซึ่งอาจไม่ได้อยู่ที่โต๊ะตลอดเวลา แต่เมื่อต้องทำงานที่โต๊ะ โต๊ะครูก็ต้องตอบสนองต่อการทำงานได้อย่างเหมาะสมที่สุด

โต๊ะ เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานในการทำงานและกิจกรรมต่างๆ เช่น การประชุม การสัมมนา ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าโต๊ะมีบทบาทในชีวิตประจำวันของผู้ที่ต้องทำงานโดยนั่งโต๊ะ ซึ่งความเหมาะสมสำหรับแต่ละคนก็จะแตกต่างกันออกไป

ส่วนสูงของโต๊ะ
โต๊ะนั้นมีหลายขนาด และความสูงก็แตกต่างกันด้วย ไม่เพียงแต่ต้องเลือกให้เข้ากับช่วงวัยเท่านั้น แต่ยังต้องเหมาะสมกับประเภทของงาน งานที่ต้องใช้ความประณีตหรือความแม่นยำสูงจะต้องใช้สายตาประกอบการทำงานเป็นอย่างมาก ซึ่งต้องมีส่วนสูงโต๊ะที่เหมาะสม

ส่วนสูงของโต๊ะที่เหมาะสมคือไม่สูงหรือต่ำเกินไป  หากส่วนสูงของโต๊ะต่ำเกินไป ผู้ใช้หรือผู้ทำงานจะต้องก้มตัวหรืองอหลังลงมามาก ซึ่งเป็นท่าที่ไม่สมควรทำในการทำงาน ในขณะที่หากโต๊ะสูงเกินไปจะทำให้ผู้ใช้หรือผู้ทำงานต้องพยายามยกไหล่ขึ้นอยู่เสมอขณะทำงาน ซึ่งจะทำให้เกิดความไม่สบาย ซึ่งลักษณะทั้งสองจะก่อให้เกิดปัญหาทางสุขภาพได้ง่าย เช่น  อาการปวดหลัง  ปวดไหล่  ปวดต้นคอและคอ  เป็นต้น
ดังนั้นส่วนสูงที่เหมาะสมควรจะใช้ส่วนสูงที่ผู้ใช้หรือผู้ทำงานสามารถอยู่ในท่าทางที่รู้สึกผ่อนคลายกล้ามเนื้อโดยเฉพาะกล้ามเนื้อหลัง ไหล่ และต้นคอได้เป็นอย่างดี

ความกว้างและความยาวของโต๊ะ
ความกว้างและความยาวของโต๊ะที่เหมาะสม คือการมีพื้นที่การทำงานที่ผู้ใช้หรือผู้ปฏิบัติงานสามารถกวาดมือไป และมีรัศมีไปจนสุดปลายนิ้ว การกวาดมือจะทำในลักษณะรูปครึ่งวงกลมโดยที่จุดหมุนอยู่ที่ข้อศอกที่แนบลำตัวทั้งสองข้าง  ครึ่งวงกลมที่ได้จะเป็นลักษณะ 2 วงที่เกยกัน  ระยะที่วัดคร่าวๆจะเท่ากับระยะจากปลายนิ้วจนถึงข้อศอก  เป็นพื้นที่ผู้ใช้หรือผู้ปฏิบัติงานสามารถหยิบจับและทำงานได้ดี และสะดวกที่สุด
การวัดระยะเช่นนี้ เป็นโต๊ะขนาดเล็กที่เหมาะสมกับการทำงานหรือกิจกรรมโดยทั่วไป เช่น งานพิมพ์  งานเขียนหนังสือ เป็นต้น ซึ่ง โต๊ะครู ก็สามารถใช้ความกว้างและความยาวในขนาดนี้ได้เช่นกัน สำหรับขนาดของโต๊ะที่เหมาะสม ควรมีความกว้างประมาณ 40-45 เซนติเมตร และความยาวประมาณ  90-100 เซนติเมตรเมตร

ขนาดของโต๊ะเป็นสิ่งสำคัญต่อการทำงานและสุขภาพ แม้ว่าครูจะมีทั้งการสอนและการทำงานที่โต๊ะ ก็จะต้องเลือกโต๊ะครูที่มีขนาดเหมาะสมเช่นเดียวกัน
7
อาหาร / ตอนนี้กำลังเห่อมาร์กหน้า mana skincare ที่ได้มาใหม่อยู่
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 05 กรกฎาคม 2018, 07:54:31 AM »
บอกได้เลยว่าเป็นเรื่องที่ปกติดีใช่ไหมสำหรับการที่เราจะได้ของใหม่มากจะเป็นเรื่องของการเห่อของใหม่อย่างมาร์กหน้า mana skincare ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของเครื่องใช้ของอะไรก็ตามที่ใหม่ใหม่ในช่วงแรกๆมันเป็นช่วงของการถูกแล้วของอะไรที่แปลกใหม่ไม่เคยใช้ไม่เคยสัมผัสจึงเป็นเรื่องปกติที่เราจะต้องห่วงหรือใช้มากกว่าเดิมเป็นเรื่องธรรมดาอย่างเรื่องของการใช้มาร์กหน้า mana skincare นี้ก็เช่นเดียวกันตอนแรกเราเองก็ไม่ได้ว่าสนใจจะใช้แต่พอใจแล้วมันเรื่องนี้เริ่มมีความเปลี่ยนแปลงในการใช้คือใบหน้านุ่มชุมชื่นขึ้นจึงทำให้เราตัดสินใจในการที่จะใช้อย่างต่อเนื่องใช้ทุกวันไม่เคยที่จะลืมเลยอยากมากแม้นยี่ห้อเดิมเราก็ใช้นะแต่ไม่ได้ใช้ต่อเนื่องลืมบ้างอะไรบ้างวันไหนมีเวลาไม่ลืมจิตใจแจ่มใสก็จะใช้ตามประสาของเราแต่สำหรับยี่ห้อนี้มันเป็นอะไรที่กำลังเห่อของใหม่จึงทำให้เราใช้อย่างต่อเนื่องจึงทำให้ผลในการใช้มาร์กหน้า mana skincare ค่อนข้างที่จะดีตอนนี้นอกจากใบหน้าที่จะหนุ่มสมชื่อแล้วยังมีการเปลี่ยนแปลงที่ทำให้ใบหน้าเราขาวขึ้นใสขึ้นอีกด้วย
8
ธุรกิจ งาน / ดูแลผิวหน้าให้สวยใสด้วยการทานผักและผลไม้
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 17 มีนาคม 2018, 09:12:26 AM »
ไม่มีสาวๆคนไหนหรอกที่ไม่อยากที่จะมีหน้าที่สดใสอมชมพู โดยไม่ต้องซื้อของแพงๆอย่าง  เซรั่ม oradol มาใช้ การที่จะได้มาซึ่งผิวแบบที่บอกมาคือ ขาวอมชมพู หากจะขาวจากภายในออกมาสู่ภายนอกจะต้อง ทานผักผลไม้ ที่อุดมไปด้วยวิตามิน ซึ่งหากจะได้ผลไม้ที่สดใหม่ก็สมควรที่จะเลือกทานผลผักผลไม้ตามฤดูกาลจะดีที่สุด สดและราคาถูกหาง่าย

นอกจากการทานผักผลไม้เพื่อช่วยในเรื่องของสุขภาพผิวแล้วยังช่วยในเรื่องของการขับถ่ายได้อีกด้วยใครที่มีปัญหาเรื่องระบบขับถ่ายหรือว่าถ่ายยาก การทานอาหารจำพวกนี้ก็ช่วยได้ดีเช่นกัน วันนี้จึงจะมาแนะนำผักผลไม้ที่เป็นอาหารผิวทานแล้วผิวจะมีสุขภาพดี สดใส ไม่มีริ้วรอย ไม่แก่ก่อนวัย สิวฝ้า ไม่มารบกวน วันนี้จึงขอแนะนำผลไม้ที่เป็นอาหารผิว ช่วยให้ผิวดี ไม่มีริ้วรอยก่อนวัยอันสมควร

ผักผลไม้สีส้ม สีเหลือง ซึ่งอุดมไปด้วยบาตาแคโรทีน อาทิเช่น
มะละกอ มีคอลลาเจนทำให้ผิวเปล่งปลั่งมีออร่า
ฟักทอง มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ
แครอท  (ปกป้องแสงแดด)

ส้ม เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน อีกทั้งมีสีสันชวนน่ารับประทาน รับรองได้ว่าทานแล้วจะติดใจ อีกทั้งในส้มยังมีกากใยจำนวนมากทานแล้วจะช่วยกระตุ้นการขับถ่ายได้ดี ไม่ท้องผูก คนที่มีการขับถ่ายดีส่วนมากหน้าตาจะสดใส เพราะว่าไม่มีของเสียตกค้างในร่างกาย ส่วนประโยชน์ที่มีมากของส้ม ก็คือ  เป็นแหล่งของวิตามินซี วิตามินเอ เบต้าแคโรทีน วิตามินบี และคอลลาเจน  ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ต่อต้านอนุมูลอิสระอันเป็นสาเหตุของผิวเสีย

แอปเปิล อย่างที่ทราบว่า แอปเปิลมีหลากสีไม่ว่าจะเป็นสีเขียว สีแดง ล้วนแล้วแต่ให้คุณประโยชน์เช่นเดียวกัน การทานจะทำให้ผิวพรรณแลดูสุขภาพดี ไม่มีริ้วรอยเพราะว่ามีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และยังมีมีแร่ธาตุที่สำคัญ เช่น วิตามินเอ กรดโฟลิก วิตามินซี แคลเซียมและที่สำคัญที่สุดและสาวๆที่เป็นฝ้า คือ การทานแอปเปิ้ลช่วยทำให้ฝ้าลดลงได้

กล้วย เป็นผลไม้ที่ราคาถูกและหาง่ายมากที่สุด สามารถหาทานง่ายในราคาที่ประหยัดและไม่มีสารเคมีมากที่สุดในบรรดาของผลไม้ทั้งหมดที่กล่าวมา กล้วยเต็มไปด้วยกากใยเมื่อทานตอนเช้าจะทำให้ขับถ่ายดี ทานก่อนนอนจะทำให้นอนหลับสบาย  วิตามินซีในกล้วยจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว และยังมีวิตามินอีที่จะสามรถลดริ้วรอยจากวัยหรือว่าริ้วรอยจาการบีบสิวได้ด้วย
9
ธุรกิจ งาน / เลือกรองพื้น อย่าลืมพิจารณา 3 อย่างต่อไปนี้
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 12 มีนาคม 2018, 06:19:39 PM »
สาวๆ มักสนใจในเครื่องสำอางและการแต่งหน้าอย่างมาก เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมความงามให้กับเราได้อย่างน่ามหัศจรรย์ หรือจะเปลี่ยนคุณไปเป็นอีกคนเลยก็ยังได้ พลังของการแต่งหน้าทำให้สาวๆ จำนวนไม่น้อย ทุ่มเทเวลาและเงินทุนไปกับการแต่งหน้าและซื้อเครื่องสำอางไม่น้อย

รองพื้น ก็เป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญในการแต่งหน้า รองพื้นช่วยปรับสีผิว และผิวหน้าของคุณให้เรียบเนียน และยังช่วยปกปิดริ้วรอย รอยดำ สีผิวไม่เรียบเสมอ และปัญหาผิวต่างๆ ได้อีกด้วย ครีม suwanan เข้าใจความต้องการของคุณค่ะ จึงขอแนะนำแนวทางในการเลือกซื้อรองพื้นที่เหมาะกับคุณ

1. รู้จักสีผิวตัวเอง
ถ้าคุณอยากรู้ว่าผิวของคุณ เป็นผิวโทนเย็น หรือโทนอบอุ่น ลองใส่เครื่องประดับดูว่า คุณใส่เครื่องประดับเงิน หรือทอง แล้วดูดีกว่ากัน หากคุณใส่เงินแล้วดูดีกว่า สีผิวของคุณอาจอยู่ในโทนเย็น แต่หากใส่ทองแล้วดูดีกว่า ผิวของคุณอาจอยู่ในโทนอบอุ่น เมื่อทราบโทนสีผิวแล้วจะช่วยให้คุณเลือกรองพื้นได้ง่ายขึ้น

รองพื้นเฉดสีชมพู เหมาะกับสีผิวโทนเย็นมากกว่า ซึ่งสาวเอเชียส่วนใหญ่จะมีผิวอยู่ในโทนอบอุ่น ดังนั้น คุณจึงเหมาะกับรองพื้นเฉดสีเหลืองมากกว่า เพราะจะทำให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่หลอกตา

2. ทดสอบบนแก้ม
สาวๆ หลายคนอาจรองทารองพื้นลงบนแขน ข้อมือ และหลังมือ แต่ที่ที่คุณจะทารองพื้นแล้วมองเห็นเฉดสีและความชัดเจนมากที่สุด คือบริเวณโหนกแก้ม ดังนั้น ให้คุณลองทารองพื้นสีที่เลือก เป็นแถบเล็กๆ เรียงกันไปตามกระดูกโหนกแก้ม ดูว่าสีใดเข้ากับคุณมากที่สุด เมื่อทดสอบแล้ว ให้หันหน้าเข้าหาหน้าต่าง หรือที่ที่มีแสงจากธรรมชาติ พร้อมกับส่องกระจกดูว่า รองพื้นที่คุณทาไปนั้น สีใดเลือนหายไปกับผิว สีนั้นแหละ ที่เหมาะกับสีผิวหน้าของคุณที่สุด

3. เกลี่ยให้เนียน
เมื่อได้รองพื้นสีที่เข้ากับหน้าของคุณมากที่สุดมาแล้ว เมื่อนำมาใช้ในการแต่งหน้า ใบหน้าของคุณจะดูเป็นธรรมชาติ ไม่เด่นเด้งออกมาจนเป็นจุดสังเกต จากนั้นเลือกเน้นแต้มบริเวณจุดด่างดำ รอยฝ้า กระต่างๆ แล้วค่อยๆ เกลี่ยให้เนียนทีละน้อย ก็จะได้ผิวหน้าที่เรียบเนียนล่ะ

ถ้าคุณเลือกได้ ก็คงอยากมีผิวหน้าที่ดี ไม่ต้องปกปิดอะไรมาก รองพื้นบางๆ หรือไม่ต้องลงรองพื้นผิวหน้าก็สวยใสได้แล้ว ดังนั้น สิ่งที่คุณควรทำควบคู่กันไปคือการใช้ครีมบำรุงที่มีประสิทธิภาพเพื่อให้เกิดการฟื้นบำรุงผิวหน้า จัดการกับปัญหาบนผิวหน้าที่กวนใจคุณ และคืนผิวที่อ่อนเยาว์ให้กับผิวหน้าคุณได้ ซึ่งครีม suwanan อยากเห็นคุณมีผิวหน้าเรียบเนียนใสเด้ง เหมือนผิวเด็กอีกครั้ง ถ้าคุณเองก็อยากมีผิวหน้าแบบนี้ ต้องลองแล้วล่ะค่ะ
10
การศึกษา / 6 ประการ หากอยากมีผิวสวย ต้องหลีกเลี่ยง
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 15 กุมภาพันธ์ 2018, 08:42:30 PM »
ผิวของคนเรานั้น จะเสื่อมโทรมไปตามอายุ เมื่ออายุมากขึ้น ร่างกายจะผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง และระบบร่างกายต่างๆ ก็ทำงานได้ไม่ได้เหมือนในวัยเด็กหรือในวัยหนุ่มสาว รวมถึงหากไม่ดูแลตนเองให้ดี ก็จะยิ่งผิวเหี่ยวย่น และเสื่อมได้เร็วขึ้น

หากคุณอยากมีผิวสวย เนียนนุ่ม ดูอ่อนกว่าวัยไปอีกนาน สิ่งที่คุณควรหลีกเลี่ยงโดยเด็ดขาดมี 6 ประการ ดังต่อไปนี้

การสูบบุหรี่
การสูบบุหรี่เป็นการทำร้ายตนเองและทำร้ายคนรอบข้างด้วย และทำให้คุณนำสารพิษเข้าสู่ตัว ทำให้เซลล์ในร่างกายเสื่อมลง และเกิดเซลล์ผิดปกติ หรือมะเร็งในที่สุด แม้ว่าคุณจะไม่เป็นมะเร็ง ที่การทำร้ายเซลล์ในร่างกายให้เสื่อมลงอย่างรวดเร็วทุกวัน ทำให้ไม่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ส่งผลให้ผิวแห้ง เหี่ยวย่น และเกิดริ้วรอยก่อนวัยอย่างไม่ต้องสงสัย

แอลกอฮอล์และน้ำอัดลม
แอลกอฮอล์และน้ำตาลในน้ำอัดลม ทำให้เซลล์ในร่างกายเสื่อมอย่างรวดเร็ว และในน้ำอัดลมยังมีกรดซึ่งไม่เป็นผลดีต่อกระเพาะและลำไส้อีกด้วย ส่งผลให้ผิวหมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื้น และเกิดริ้วรอยได้ง่าย

นอนไม่เพียงพอและไม่เป็นเวลา
การนอนน้อยและนอนดึก ทำให้ผิวขาดออกซิเจน ส่งผลให้เหี่ยวย่น หมองคล้ำ และไม่สดใส คุณจึงควรนอนให้เร็ว โดยควรนอนไม่เกินสี่ทุ่มและนอนให้ครบ 6-8 ชั่วโมง การนอนน้อย และนอนดึกนอกจากผิวไม่สดใสแล้ว ยังทำให้ร่างกายอ่อนแอ และเจ็บป่วยได้

ไม่ดูแลและทำร้ายผิว
ทั้งการละเลยครีมบำรุงผิว ครีมกันแดด ถูขัดผิวแรงๆ และไม่ปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ ล้วนทำให้ผิวแห้งเสีย และเกิดริ้วรอยเหมือนเผชิญโลกใบนี้มาหลายสิบปีเลยทีเดียว ดังนั้น คุณควรดูแลใส่ใจผิวเป็นประจำ อย่างน้อยก็ทาครีมบำรุงผิวและครีมกันแดดทุกวัน รวมถึงใช้สบู่ที่ดีต่อผิว เช่น สบู่หน้าใส เพื่อช่วยให้หน้าใส และผิวดี

ไม่กินทานผักผลไม้
ผักและผลไม้เป็นอาหารที่ดีต่อผิวมาก เพราะมีทั้งวิตามินซี และอี ซึ่งดีกับผิวเป็นอย่างมาก และยังช่วยในการขับถ่ายอีกด้วย คนที่ไม่ทานผักจึงมีผิวพรรณไม่สดใส และสุขภาพไม่ดี

ไม่ออกกำลังกาย
การออกกำลังกายช่วยให้ผิวสวย สดใส ดูมีเลือดฝาด จากการที่ขับของเสียออกทางเหงื่อ และการที่เลือดสูบฉีดไหลเวียนดี และยังทำให้ดูอ่อนกว่าวัยได้อีกด้วย การไม่ออกกำลังกาย ผิวของคุณจึงไม่สดใส เหี่ยวย่นได้ง่าย และเกิดริ้วรอยขึ้นก่อนวัยอันควร

ใครที่รู้ตัวว่าคุณยังปฏิบัติในสิ่งเหล่านี้อยู่ หรือมีครบทุกข้อเลยแล้วล่ะก็ ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองก่อนที่จะสายไปแล้วนะคะ
หน้า: [1] 2 3 ... 10

SMF 2.0.4 | SMF © 2011, Simple Machines