กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
ธุรกิจ งาน / เสื้อกล้ามทอม ดูแลรักษาอย่างไรให้ถูกวิธี
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 03 พฤศจิกายน 2018, 09:04:59 AM »
เสื้อกล้าม เป็นเสื้อที่เราสามารถใส่ได้ทุกเพศ ทุกวัย และใส่ได้ในทุกโอกาส หากเราสามารถนำมาประยุกต์กับการแต่งกายให้เหมาะสม
 เสื้อกล้ามทอม เป็นเสื้อกล้ามประเภทหนึ่งที่ผลิตมาสำหรับทอม มีลักษณะการใช้งาน และคุณสมบัติที่เหมาะกับการดำเนินชีวิตของทอมมากขึ้น โดยปกติ การผลิตเสื้อกล้ามทอมนั้นจะผลิตออกมาอย่างดี มีคุณภาพ และทนทาน แต่ผู้ใช้งานก็ควรที่จะดูแลรักษาอย่างถูกต้อง ถูกวิธีด้วย จึงจะช่วยยืดอายุการใช้งานออกไปได้ โดยการดูแลรักษาเสื้อกล้ามทอมอย่างถูกวิธี สามารถทำได้ดังต่อไปนี้

1. ซักเครื่อง
รูดซิปด้านข้างแล้วซักได้เลย อย่าแช่ผ้าไว้นานข้ามวันข้ามคืน หากแช่ผ้าไว้วันไหนควรซักวันนั้น จะเป็นการรักษาได้ดีในทางหนึ่ง
2. ซักมือ
ในการซักมือก็เหมือนกับการซักเครื่อง ไม่ควรแช่ผ้าทิ้งไว้นาน ที่สำคัญ คืออย่ารุนแรง อย่าขยี้ผ้าแรงๆ เพื่อเป็นการถนอมเนื้อผ้ามากกว่า
3. แยกเสื้อผ้า
ในการซักก็เหมือนกับหลักการซักทั่วไป ควรแยกจากผ้าสีอื่นๆ เพื่อป้องกันการตกสีใส่ ซึ่งส่วนใหญ่เสื้อกล้ามทอมจะสีไม่ตก แต่ที่คุณใส่อาจเป็นสีที่ถูกสีตกใส่แล้วมองเห็นได้ชัด
4. ขจัดสิ่งสกปรกบนเสื้อผ้าเฉพาะที่

ในกรณีที่เสื้อเลอะเป็นพิเศษ เราต้องเพิ่มขั้นตอนทำความสะอาด และทำอย่างถูกวิธีตามคราบสกปรกต่างๆ เพื่อการจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ ดังนี้
- รอยลิปสติก ให้ใช้วาสลีนถูตรงรอยเปื้อน หรือ นำมาแช่ไว้ในน้ำผสมเกลือทิ้งไว้ 1 คืน จะทำให้รอยลิปสติกหายไป
- คราบน้ำมันรถ น้ำมันเครื่อง ให้ใช้มะนาวถูบริเวณที่เปื้อน รอยเปื้อนจะจางลง
- คราบเลือด ให้นำไปแช่น้ำแข็งไว้ 15 นาที คราบเลือดจะแข็งตัว และหลุดออก อาจใช้ผลิตภัณฑ์สารฟอกขาวช่วยด้วยก็ได้
- คราบเครื่องดื่มจำพวกชา กาแฟ ช็อกโกแลต ให้นำไปแช่ในน้ำร้อน จนสีจางลง ซักในน้ำอุ่นกับสบู่ ถ้ายังไม่ออกอีก ให้ใช้ผลิตภัณฑ์สารฟอกขาวช่วยด้วยก็ได้เช่นกัน
ทำความสะอาดให้ถูกวิธีก็ช่วยยืดอายุการใช้งานของเสื้อผ้า รวมถึงเสื้อกล้ามทอมของคุณให้สวยงาม คงรูป และสะอาดอยู่ไปได้อีกนานขึ้นแล้วล่ะค่ะ
2
ธุรกิจ งาน / การดูแลหลังจากต่อผมแล้ว
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 27 ตุลาคม 2018, 08:59:09 AM »
การต่อผม คือ แฟชั่นหนึ่งที่สาวๆค่อนข้างจะนิยมเป็นอย่างมาก และเป็นทางลัดที่ช่วยให้คุณสาวๆ มีผมยาวได้อย่างรวดเร็ว แถมยังได้ความยาวที่ต้องการอีกด้วย สามารถจัดแต่งทรงผมหลายๆ ทรงตามที่ใจต้องการ การต่อผมทำให้เราไม่ต้อง รอให้ผมยาวตามธรรมชาติ คงต้องใช้เวลานานพอสมควร หลายคนผมสั้นแล้วก็อยากผมยาวเลยเพราะว่าผสมสั้นนั้นทำทรงผมได้น้อย ทำให้หลายคนไม่อยากจะรอ จึงเลือกวิธีการต่อผมเป็นทางออกนั้นเอง โดยวิธีการต่อผมในปัจจุบันนั้น สามารถทำได้หลายวิธีเลยทีเดียว เช่น

1. การต่อผมด้วยกาว ถือเป็นวิธีที่ทำมายาวนานมาก ซึ่งมีข้อดีคือ มีราคาไม่แพง และผมจะดูเนียนเป็นธรรมชาติอีกด้วย ส่วนข้อเสียคือ หากใครที่มีสภาพเส้นผมมัน จะไม่เหมาะกับการใช้วิธีต่อผมด้วยกาว ข้อควรระวังคือ  ไม่ควรสระผมบ่อยนัก เพราะจะทำให้กาวค่อยๆ เสื่อมสภาพเร็วทำให้ผมที่ต่อเอาไว้หลุด
2. การต่อผมแบบหลอด หรือแฮร์ล็อค (Hair Lock) แบบนี้คุณภาพในการที่จะต่อจะดีกว่าการต่อแบบกาว ทนทานและอยู่ได้นานมากกว่า อีกทั้งยังสามารถสระผมได้บ่อยตามต้องการ ทำไปแบ้วไม่มีปัญหาตามมา แต่ข้อเสีย คือ มีราคาแพงกว่า
3. การต่อผมแบบใช้คลิป (ไมโครริง) ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยใช้ คลิปผมปมเล็กๆ เอามาติดเชื่อมกับเส้นผมจริง ข้อดีคือ สามารถถอดเข้าหรือออกได้ตามความต้องการ แต่การต่อต้องใช้เวลานานเพราะว่าค่อนข้างยุ่งยาก และต้องใช้ช่างที่มีความชำนาญมากๆ
การดูแลผมที่ต่อ ทั้งการต่อแบบคลิปและกาว ก่อนสระควรหวีก่อนทุดครั้ง เพื่อ เพื่อให้สระ น้ำและแชมพูสามารถเข้าถึงเส้นผมได้อย่างแท้จริง เวลาที่สระไม่ต้องหวีเพราะว่าทำให้ขาดได้ง่าย

วิธีการสระ ไม่ต้องก้มหัวสระผมเพราะว่าอาจจะทำให้ผมที่เราต่อมานั้นพันกัน  ตอนลงแชมพูให้ขยำให้ทั่ว แล้วนวดๆด้วยปลายเล็บ การสระผมตรงปลายผมให้ ใช้นิ้วสางๆ แล้วขยำๆการบำรุงผมที่ต่อ ต้องบำรุงจากกลางถึงปลายผม แชมพูแก้ผมร่วง และครีมนวดที่เลือกนั้นไม่ได้จำกัดแต่ว่าขอเน้นที่ว่าไม่มีความมันมาก  และต้องล้างจนกว่าแน่ใจว่าด้วย เมื่อสระผมเสร็จ การไดร์ควรเป่าให้ยกไดร์เป่าให้สูงกว่าศีรษะ อย่าเอาไดร์ไปจ่อใกล้บริเวณรอยต่อ อาจละลาย

การดูแลรักษาผมต่อนั้นก็ง่ายๆเหมือนผมปกติคือ การหมักผม อบไอน้ำหรือว่าใช้ทรีทเมนท์ หมักเอาไว้ 5-10นาที ก็ได้ไม่ต้องบำรุงที่โคนเพราะว่าไม่มีประโยชน์บำรุงตรงกลางและปลายพอ
3
เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้นั้นได้รับความนิยมมาจนยุคสมัยนี้ ด้วยความคลาสสิก และมีความสวยงามในแบบของตัวเอง ซึ่งมีวางจำหน่ายหรือมีผู้ รับผลิตโต๊ะเก้าอี้ไม้ อยู่เป็นจำนวนมาก

เมื่อเราเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือโต๊ะเก้าอี้ไม้มาใช้งาน ก็จะต้องดูแลรักษาอย่างถูกต้อง แม้ว่าจะเป็นไม้เหมือนกัน ก็ยังต้องดูแลให้เหมาะสมกับประเภทของไม้นั้นๆ ด้วย ซึ่งสามารถดูแลได้ดังนี้

ไม้แบบโชว์ผิว
หลังจากใช้งานเฟอร์นิเจอร์ไม้ไปได้ประมาณ 6 เดือน ผิวของไม้ที่เคยเงางามก็จะเริ่มเกิดความหมองคล้ำ หรือเก่าลง ไม่ดูปิ๊งใสเหมือนเริ่มซื้อใหม่ เราควรทำความสะอาดด้วยการปัดฝุ่นออก และพ่นด้วยน้ำยาบำรุงรักษาเนื้อไม้ ก่อนทำการขัดเบาด้วยผ้า ผิวไม้จะกลับมาดูเงางาม น้ำยาจะทำหน้าที่เป็นครีมเคลือบบางๆ มิให้น้ำหรือฝุ่นเกาะติดง่ายๆ และคราบอีกชนิดหนึ่งที่เจอบ่อยๆ คือคราบน้ำที่ซึมลงไปในพื้นไม้ เช่น การวางแก้วน้ำเย็นโดยไม่มีจานรองแก้ว หยดน้ำที่เกาะอยู่บนก้นแก้วก็มักจะซึมลงไปในเนื้อไม้ ให้ท่านใช้กระดาษทิชชูป้ายน้ำมายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ แล้วนำมาป้ายและกดบนคราบน้ำ ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วค่อยนำกระดาษทิชชูขึ้น ถ้าพบว่ายังมีคราบเหลืออยู่ให้กดทับไว้อีกจนคราบนั้นหายไป

ไม้แล็กเกอร์
ไม่ควรนำวัสดุร้อนจัด เช่น กาน้ำร้อน บุหรี่ วางโดยตรงโดยไม่มีวัสดุรองรับ ระวังการกระแทกจากของแข็ง เพราะอาจทำให้เกิดรอยบุบ ยุบได้ การทำความสะอาดปกติด้วยแปรงปัดฝุ่น ผ้าหมาด และสามารถใช้น้ำยาขัดเงาประเภท Wax สำหรับเฟอร์นิเจอร์แล็กเกอร์เงา

ลามิเนต
ลามิเนตมีผิวชั้นหน้าประกอบด้วยแผ่นวัสดุไฟเบอร์อย่างน้อยหนึ่งชั้น ย้อมด้วยอะมีโนพลาสติก เทอร์โมเซตติง (โดยมากใช้เมลามีน) ชั้นเหล่านี้จะถูกอัดด้วยกรรมวิธีอย่างใดอย่างหนึ่งใน 3 แบบการผลิต ด้านบนอีกชั้นหนึ่งที่เป็นฐานรองรับ (โดยมากใช้ไม้) และผลิตภัณฑ์โดยมากจะมีชั้นด้านหลัง เพื่อรักษาสมดุลของวัสดุ ไม่ควรนำวัสดุร้อนจัด เช่น กาน้ำร้อน บุหรี่วางโดยตรงโดยไม่มีวัสดุรองรับ เฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการย้าย ไม่ควรใช้วิธีลาก และไม่ควรให้เปียกน้ำเป็นเวลานานๆ การทำความสะอาดคราบกาแฟ ให้ใช้น้ำสบู่ทำความสะอาดแล้วเช็ดให้แห้ง คราบหมึกรีบทำความสะอาดทันทีด้วยน้ำยาซักผ้า คราบสารเคมีอาจเกิดคราบถาวรควรรีบทำความสะอาดทันที แล้วเช็ดด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง

ดูแลโต๊ะเก้าอี้หรือเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้อยากถูกต้อง ก็ช่วยยืดอายุการใช้งาน และช่วยทำให้โต๊ะไม้นั้นมีความสวยงามไปได้อีกนาน
4
อาหาร / อาหารกับความสวยความงาม
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 16 ตุลาคม 2018, 08:20:55 AM »
หากใครก็ตามที่กำลังที่มองหาในเรื่องของความสวยความงามแล้วละก็สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับเรื่องของความสวยความงามที่มักที่จะมาคู่กันแน่นอนนั้นก็คือ การที่คนเรามีสุขภาพดี นั้นเอง การที่จะมีสุขภาพดีวัดมาจากที่เราจะมีหน้าตาและผิวพรรณที่ผุดผ่อง สดใส สดชื่น มีรูปร่าง ที่ดูสมส่วนแข็งแรง ไม่มี ความเครียด ความสวยความงามลักษณะนี้ ผลิตภัณฑ์เสริม อาหารเสริม boom จะช่วยคุณไม่ได้ มันจะต้องอาศัยปัจจัยหลายต่อหลายอย่างจึงจะทำให้คุณได้ตามที่คาดหวังเอาไว้

ความสวยดังที่กล่าวมานั้นจะต้องมีปัจจัยหลายๆปัจจัยนั้นเข้ามาเป็นองค์ประกอบด้วย  ซึ่งโดยมากจะมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่เหมาะสมด้วย ที่เหมาะสม ซึ่งโดยหลักๆแล้วจะมาเรื่องของ การกินอาหารดี มีประโยชน์ ตลอดจนการมีสุขภาพจิตที่ดีและการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอ แต่กว่าที่จะได้ตามที่บอกมามันใช้เวลานานมากไหมแน่นอนว่าใช้เวลานานมาก

ผู้คนในสมัยนี้ใจร้อนและมักที่จะรอไม่ไหวทำให้หันมาทำการ มองหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร มาเป็นตัวช่วย กันมาจึงไม่เป็นที่น่าแปลกใจกันเลยว่าทำไหมผลิตภัณฑ์อาหารจึงขายดีมากในเมืองไทยของเราเอง โดยแต่ละผลิตภัณฑ์ก็พยายามในการที่จะขายสินค้าของตนเองด้วยการลงโฆษณาขายสินค้าของตน ตามช่องทาง ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวิทยุ โทรทัศน์ ช่องเคเบิ้ล faceook intagram line เป็นต้น แต่ถามว่าสุดท้ายขายได้หรือไม่แน่นอนขายได้เพราะผู้บริโภคเชื่อว่า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเหล่านั้น จะเป็นตัวช่วยที่ดีในการช่วยดูแลผิวพรรณหรือรักษาความสวยงามให้ได้ผลไวมากยิ่งขึ้นและไม่แก้สวยงามตามที่ใช้ดาราโฆษณากัน ถามว่าเคยเจอไหมการโฆษณาประเภท

- ต่อต้านอนุมูลอิสระสารที่ทำให้ก่อเกิดสิว แก่ก่อนวัย ด้วยอาหารเสริม
- อาหารเสริมที่ช่วยฟื้นฟูผิวพรรณจากภายนอก ขาวเปล่งปลั่ง สุขภาพดีเหมือนสาวอายุ 20
- อาหารเสริมที่ได้ผลผิวขาวใสเริ่มต้นได้ภายใน 7 วัน เป็นต้น
5
การศึกษา / เทคนิคการเลือกเฟอร์นิเจอร์
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 02 ตุลาคม 2018, 08:12:57 PM »
สำหรับเรื่องของการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ถือว่าเป็นสิ่งที่หลายคนชื่นชอบเป็นอย่างมาก การเลือกเฟอร์นิเจอร์กลายเป็นเรื่องที่มีความสำคัญสำหรับการตกแต่งบ้าน การตกแต่งบ้านส่วนใหญ่นิยมเลือกนำมาใช้งานเพราะว่ามีประโยชน์ที่หลากหลาย อย่างไรก็ตามอย่าลืมว่าตัวเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นนั้นควรมีวิธีในการเลือกที่ดีด้วยเช่นเดียวกัน สามารถนำมาใช้งานได้อย่างเหมาะสม และสามารถที่จะจัดวางได้สวยงามเช่นกัน ซึ่งต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยหลาย ด้านที่จะทำให้สามารถเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างตรงใจมากที่สุด อย่างน้อยก็จงคิดเอาไว้เสมอว่าการเสียเงินซื้อเฟอร์นิเจอร์สักชิ้นมันก็ควรได้รับสิ่งที่ดีที่สุดเช่นกัน

1. การเลือกเฟอร์นิเจอร์แต่ละแบบอย่าดูที่เรื่องของราคาเป็นหลัก เฟอร์นิเจอร์ราคาแพงไม่ได้หมายความว่าจะเป็นของดีเสมอไป เพราะทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับเรื่องของคุณภาพ เช่นการเลือกโต๊ะ ชั้นวางของ หรือแม้แต่ โต๊ะเก้าอี้นักเรียน ควรเลือกแบบที่สามารถใช้งาน และเหมาะสมกับห้องนั้นๆ เพราะฉะนั้นควรต้องเลือกดูเฟอร์นิเจอร์ที่คุณภาพเหมาะสมกับราคาจะทำให้รู้สึกว่าเป็นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่คุ้มค่ามากที่สุด ทั้งนี้ อย่าซื้อแค่เพราะความชอบเท่านั้น การเลือกเพราะความชอบจะทำให้ขาดสติในการไตร่ตรองคุณอาจได้เฟอร์นิเจอร์ที่มีราคาแพงและไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้ดีเท่าที่ควร

2. การเลือกแบบเฟอร์นิเจอร์ต้องมองที่ความเหมาะสม เรื่องของขนาดนับว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญที่สุดสำหรับการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เลยก็ว่าได้ เพราะต่อให้เฟอร์นิเจอร์มีความสวยงามมากขนาดไหน แต่ถ้าหากว่าซื้อมาผิดขนาดมันก็จะทำให้กลายเป็นว่าเกิดวามไม่เหมาะสมขึ้นมาทันที วิธีการที่ง่ายที่สุดก็คือให้วัดขนาดพื้นที่ให้ดีเสียก่อน หลังจากนั้นเวลาเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ก็ค่อยวัดขนาดว่าพอดีกันมากน้อยแค่ไหน การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สำหรับการตกแต่งบ้านแต่ละครั้งแน่นอนว่าเป็นการเลือกซื้อเพื่อตกแต่งในระยะยาว เพราะฉะนั้น ควรเลือกรูปแบบที่มองว่าสามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะการเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบแฟชั่นจะทำให้ล้าสมัยได้เร็วกว่าที่คิด

3. ศึกษาข้อมูลทุกครั้งก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ สำหรับการหาข้อมูลก็มีอยู่ด้วยกันหลายวิธี อย่างไรก็ตามการหาข้อมูลที่ว่านี้ก็อย่าคิดมากจนเกินไป นอกจากทำการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับคุณสมบัติของเฟอร์นิเจอร์แล้วควรที่จะทำการทดสอบเฟอร์นิเจอร์ก่อนเลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ชนิดไหนก็ตามแต่ควรมีการตรวจสอบ ทดสอบโดยละเอียดเพื่อให้มั่นใจว่าเฟอร์นิเจอร์ที่ซื้อจัดได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีการจัดทำมาอย่างสมบูรณ์แบบ
6
อสังหาริมทรัพย์ / แต่งบ้านอย่างไรให้สวย
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 30 กันยายน 2018, 07:52:08 AM »
เรื่องของการแต่งบ้านนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ได้ง่ายนะกว่าที่จะทำออกมาได้ดีก็จะต้องเป็นคนที่สนใจในการหาความรู้ในการตกแต่งด้วยตนเองจริงๆ หรือว่ามีเงินมีทองเพียงพอในการที่จะจ้างพวกมัณฑนากรหรือว่าสถาปนิกในการออกแบบเท่านั้นสำหรับคนที่ไม่มีความรู้หรือว่ารู้เพียงเล็กน้อยมันสามารถที่จะแต่งบ้านได้เช่นเดียวกันหรือไม่มันทำได้เช่นกันแต่ผลงานที่ออกมาก็ตามสภาพ

การแต่งห้อง แต่งบ้านนั้นบอกได้เลยว่ามันมีหลายปัจจัยและมีหลายองค์ประกอบด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการออกแบบห้อง วัสดุ เฟอร์นิเจอร์ ของประดับตกแต่งห้อง วันนี้มีไอเดียแต่งห้องานำเสนอมาดูดีกว่ามีอะไรบ้าง

1.  การแขวนผ้าม่าน ไม่น่าเชื่อเลยว่าแค่การติดผ้าม่านจะทำให้บ้านเราเองดูสวยและดูดีขึ้นได้ แต่ก็แลกมาด้วยค่าใช้จ่ายที่มากพอสมควรเลย นอกจากการติดผ้าม่านแล้วการปรับตำแหน่งการติดผ้าม่านให้สูงขึ้นนั้นก็สามารถที่จะทำให้บ้านดูโล่งและโปร่งอีกทั้งยังกว้างขึ้นอีกด้วย
2. ทำการออกแบบให้เปิดรับแสงมากที่สุด แสงนอกจากจะช่วยนำพาความสว่างให้บ้าน ช่วยให้บ้านไม่ทึบและยังสามารถที่จะช่วยประหยัดพลังงานไม่ต้องเปิดไฟอีกด้วย ดังนั้นควรทำการติดหน้าต่างเพื่อให้อากาศโล่งโปร่งสบายแล้วค่อยมาทำการตกแต่งด้วยการิตดผ้าม่าน วันไหนอากาศดีก็สามารถที่จะเปิดผ้าม่านให้โล่งโปร่งสบายได้
3. การจัดบ้านให้เป็นระเบียบ บอกได้เลยว่าการรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยนั้นคือสิ่งที่ค่อนข้างจำเป็นมากในการแต่งบ้าน ออกแบบมาดีมากมายขนาดไหนแต่หากว่าไม่ได้รับการดูแลเก็บกวาดหรือว่าจัดให้เป็นระเบียบแล้วละก็ก็ทำให้หมดความสวยแถมยังหยิบจับอะไรดูยากไปหมดเลย
4. การติด กระจกเทมเปอร์ นอกจากพอติดที่บ้านแล้วจะทำให้บ้านดุมีสไตล์แล้วยังทำให้บ้านจากที่แคบนั้นดูกว้างมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ตามตามคอนโดมิเนียมจึงนิยมใช้กระจกในการแต่งเติมให้คอนโดที่คับแคบดูกว้างมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ที่
5. การเลือกใช้สีทาในการตกแต่งบ้าน บอกได้เลยว่าสีนั้นมันมีผลมากต่อผู้อยู่อาศัย เลือกใช้สีดีทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกดีไปด้วย และหากทาสีเหมาะสมทำให้ห้องที่แคบก็กว้างขึ้นอีกด้วย เช่น ห้องเล็กควรใช้สีทึบทาเพื่อให้ห้องดูกว้าง
7
อสังหาริมทรัพย์ / แนวความคิดเกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 01 กันยายน 2018, 07:09:26 AM »
สำหรับแนวความติดเกี่ยวกับการรับออกแบบบ้านกับแนวความคิดเกี่ยวกับการ รับออกแบบคลินิก นั้นไม่ได้มีความแตกต่างกัน เพราะสิ่งที่เราจะทำการออกแบบนั้นสามารถที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ออกแบบได้ตรงกับสไตล์ของแต่ละคน เป็นความจริงแท้สำหรับทุกคนที่มีความต้องการให้สถานที่ทำงานหรือสถานที่ต่างๆมีความสวยงาม สำหรับแต่ละคนมีจินตนาการที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นจึงกลายเป็นหน้าที่ของนักออกแบบที่ต้องคัดสรรสิ่งที่ดีและเหมาะสมที่สุดให้แก่ผู้ที่สนใจจะออกแบบตกแต่งให้เข้ากับบรรยากาศในสถานที่นั้นๆ สำหรับวันนี้เรามีแนวคิดเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านที่น่าสนใจมานำเสนอ ซึ่งจะช่วยให้คุณง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น 

- บ้านจะสวยงามนั้นอยู่ที่การเอาใจใสดูแลเป็นอย่างดี ความสวยงามทำให้รู้สึกสบายใจสบายตา ก็ลองคิดดูว่า ถ้าคุณมองไปรอบๆ บ้าน ห้องนั้นก็สวยห้องนี้ก็สวย มันเป็นรสสัมผัสทางจิตใจ หรือจะเรียกว่าเป็นสุขภาพจิตภายในบ้านที่ดีอย่างหนึ่งแต่การที่จะทำบ้านให้ดูสวยงามได้นั้น ก่อนอื่นจะต้องมีการจัดวางแปลนหรือแนวทางของการออกแบบเอาไว้ก่อน ให้เหมาะสมกับสภาพความเป็นอยู่ของเจ้าของบ้าน ซึ่งสิ่งนี้อีกนั่นแหละที่จะเป็นตัวกำหนดให้บ้านสวยได้หรือไม่ด้วยว่าการตกแต่งบ้านหลังนั้นเจ้าของบ้านอาจจะออกแบบเอง ด้วยถือว่าความเป็นอยู่ที่ต้องพบเห็นทุกวันนั้นเป็นเรื่องของตนเองโดยเฉพาะ

- บ้านที่มีมัณฑนากรเป็นผู้ออกแบบให้แนวความคิดกับความเหมาะสมของมัณฑนากรที่มีให้ในบางครั้ง ก็เหมือนกับการสร้างระบบใหม่ให้กับเจ้าของบ้าน แต่ในแง่ดีมีอยู่ว่าการจัดลำดับความสำคัญ ความต่อเนื่องของแต่ละหน่วยในบ้าน มัณฑนากรจะให้ข้อคิดเกี่ยวกับรายละเอียดปลีกย่อย สิ่งไหนควรและสิ่งไหนไม่ควร ทำให้บ้านเกิดระเบียบได้ ผลที่ตามมาจะทำให้บ้านดูเรียบร้อยสะอาดตา ซึ่งอาจทำให้บ้านสวยงามได้อีกแง่หนึ่ง

- หน้าที่การงานหรือสังคม ในกรณีเช่นนี้มักจะเป็นผู้ที่มีฐานะดี สามารถมีบ้านที่ตกแต่งอย่างสวยงามได้ แบบของการตกแต่งบ้านประเภทนี้ มักจะเป็นแบบผสมผสานกัน คือมีทั้งความโก้หรูและรูปแบบธรรมดาๆ สลับกันไปแต่ด้วยความจำเป็นที่ต้องมีโอกาสพบปะสังสรรค์คนในระดับเดียวกันบ่อยครั้ง จะเป็นแบบที่สวยงามและอยู่สบายแต่ในขณะที่ห้องรับรองนั้น ตกแต่งเพื่อเน้นให้เห็นถึงการใช้สอยเพื่อการสังคม ส่วนรับรองที่สวยงามก็ไม่ได้มีไว้เพื่อการโชว์เพียงอย่างเดียว และบ้านของเขาก็ไม่ได้ขาดประโยชน์จากการจัดแต่งที่แยกหน้าที่กันออกไป

- การตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นก็เป็นความสวยงามตามปรัชญาชีวิตที่เน้นความเรียบง่าย เป็นระเบียบ และทั้งสองแบบต่างก็ใช้สอยที่สนองประโยชน์ต่างกัน เป็นสภาพความเคยชินหรือเป็นลักษณะปกตินิสัยของคนในภูมิภาคต่างกัน รูปแบบทางวัฒนธรรมต่างกัน จึงทำให้มีรูปแบบของการตกแต่งบ้านเรือนต่างกัน
8
ในบรรดาของงานที่จะทำงานมาบอกได้เลยว่างานล่าสุดที่เรานั้นรับมานั้นในการที่เรานั้นจะรับดูแลผู้สูงอายุที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้บอกได้เลยว่ามันตั้งแต่เรานั้นทำงานมานี้คือกรรีเดียวเลยที่หนักมาสำหรับเราเองแต่ก่อนเรานั้นเคยรับมานะทั้งคนแก่ คน ป่วยแต่ส่วนมากมันป่วยมันแก่จริงแต่มันช่วยเหลือตัวเองได้พูดคับกันรู้เรื่องของบอกได้เลยว่าการดูแลมันไม่หนรักหน่วงเท่าไหร่เรานั้นทำมาได้ตลอดเรานั้นบอกได้เลยว่ามันทำมาได้ตลอดจนมาล่าสุดของคนนี้เรานั้นบอกได้เลยว่ามันหนักมากเรานั้นลังเลมากเลยคอนที่ศูนย์ติดต่อมาถามว่าเรานั้น หลินจือมิน จะเอาไหมสำหรับการที่เรานั้นจะรับดูแลผู้สูงอายุที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เรานั้นจะไม่เอาแล้วนะแต่ศูนย์ก็บอกมาว่าเรื่องของค่าตอบแทนเรานั้นเลยสนใจงานรับดูแลผู้สูงอายุที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ขึ้นมาจากแต่ก่อนไม่เอาเลยเรานั้นรับมาแล้วที่นี้ยังไงเล่ามันไม่คุ้มเลยจ้างแพงแต่บอกได้เลยว่ามันเงินเหนื่อยกว่าถ้าย้อนเวลากลับไปได้เรานั้นจะไม่รับงานนี้
9
ถ้าพูดถึงเรื่องของหลักการซื้อเฟอร์นิเจอร์สำหรับจัดว่างในสำนักงานนั้น ปกติแล้วเราจะเน้นในเรื่องของรูปลักษณ์ภายนอก ตัววัสดุเฟอร์นิเจอร์ และสีของของเก้าอี้สำนักงาน เช่น โต๊ะทำงานข้าราชการ ซึ่งก็ไม่ได้เป็นที่ชื่นชอบของทุกคนในที่ทำงาน ทั้งนี้ ได้มีการศึกษาทางด้านจิตวิทยาเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน ส่งผลกระทบต่อการทำงานของลูกจ้างอย่างมาก รายละเอียดดังนี้

1. เฟอร์นิเจอร์สำนักงานมีผลกระทบต่อความเชื่อมั่น ซึ่งได้มีการทดลองให้กลุ่มคนทำงานนั่งทำงานที่โต๊ะทำงานเหมือนกัน แต่ให้นั่งเก้าอี้หลายแบบและมีผิววัสดุไม่ซ้ำกัน จากนั้นพนักงานแต่ละคนประเมินผลออกมาว่าความมั่นใจในตัวเองมีความแตกต่างกันออกไป ดังนี้ การเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานแต่ละแบบนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องทำความเข้าใจและเอาใจใส่ให้มาก เพราะแต่ละรูปแบบกันย่อมเป็นปัจจัยส่งผลต่อความมั่นใจของผู้ใช้พนักงาน ควรเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ให้สมควรกับการใช้งาน ซึ่งจะสามารถช่วยเสริมบุคลิก ศักยภาพ ความมั่นใจให้กับผู้ปฏิบัติงานได้เป็นอย่างดี

2. ท่านั่งส่งผลต่อความมั่นใจ สำหรับท่าในการนั่งนั้นเป็นสาเหตุต่อความศรัทธาในตนเอง จากการวิจัยพบว่าผู้ปฏิบัติงานมีการรับรู้ตัวเองและความฉลาดทางความมั่นใจ สัมพันธ์อย่างไรกับที่ตั้งในการนั่งใช้งาน ซึ่งแน่นอนว่ากลุ่มที่นั่งในจุดที่ไม่ดี ย่อมมีความคิดเห็นต่อตนเองในมุมบวกน้อยกว่า และมีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นที่ค่อนข้างไม่ดี สำหรับเรื่องของการเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน จะมีผลกระทบอย่างมากต่อการเกื้อหนุนท่าทางการนั่งที่ถูกต้อง การเลือกเก้าอี้ที่เหมาะสมวางในตำแหน่งที่เหมาะจะช่วย ลดความตึงเครียด และส่งเสริมบุคลิกได้ และและมากไปกว่านั้นยังช่วยทำให้ไม่เมื่อยล้าในการนั่งทำงานด้วย สำหรับการนั่งนั้นไม่ความนั้นให้สบายจนเกินไป เฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่มีเบาะนุ่มจะทำให้ศักยภาพในการทำงานลดลง รวมทั้งทำให้ความสามารถในการเจรจาต่อรองลดลงด้วย แต่กระนั้นพวกเก้าอี้สำนักงานหรือที่นั่งทั่วไปควรที่จะเลือกในแบบที่มีคุณภาพ ดีต่อสุขภาพการทำงาน

3. จัดพื้นที่ว่างสร้างสมรรถนะให้คนทำงาน สำหรับการจัดตกแต่งสถานที่ในที่ทำงานเพื่อให้รู้สึกผ่อนคลายนั้นเป็นเรื่องที่หลายที่ให้ความสำคัญ เช่น การวางผังของห้องทำงานที่คับแคบ จนพนักงานไม่สามารถยืนขาได้นั้น จะส่งผลกระทบต่อจินตนาการในเวลางานของเจ้าหน้าที่ได้ หรือเรื่องการนั่งไขว่ห้าง ก็ช่วยสร้างความเชื่อมั่นมากขึ้นได้เช่นกัน ความโปร่งโล่งและดูสะอาดของที่ทำงานช่วยลดความเคร่งเครียดและความไม่สบายใจในการทำงาน สำหรับพวกเก้าอี้เลื่อนได้ช่วยสร้างการขยับเขยื้อนทางกาย เหมือนกับว่าเราได้ออกกำลังกายไปด้วยในเวลาทำงาน
10
การเช่ารถเพื่อไปท่องเที่ยวในต่างจังหวัด กำลังเริ่มได้รับความนิยมมากกว่าสมัยอดีตมากมายแต่ก่อนอาจจะไม่ค่อยได้รับความนิยมสักเท่าไหร่เนื่องจากมองว่ามันยุ่งยากสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายแต่ที่จริงแล้วมันไมได้ยุ่งยากอย่างที่คิด กฎเกณฑ์และเงื่อนไขก็น้อยกว่าเดิมมาก และตัวเลือกเรื่องของบริษัทเช่ารถก็มีทั้งบริษัทเอกชนชั้นนำระหว่างประเภทหรือว่าบริษัทรถเช่าท้องถิ่นมันก็มีให้มาก ทำให้การใช้บริการรถเช่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่การจะเช่ารถแต่ละครั้งก็มีสิ่งที่ผู้เช่าควรดูให้ดีก่อน ควรพิจารณาและระมัดระวังให้ดี จะเซ็นรับรถในแต่ละครั้ง  เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมีปัญหาในภายหลัง เมื่อเราคืนรถแก่บริษัท

1. ตรวจสอบเอกสารในการเช่ารถของตนเอง เริ่มต้นจากเอกสารส่วนตัวของตนเองก่อนว่ามีครบถ้วนหรือไม่ ในการ เช่ารถตู้ภูเก็ต แต่ละครั้ง โดยมากแล้วหลักฐานก็จะใช้พวก บัตรประชาชน บัตรเครดิต ใบขับขี่ เตรียมให้พร้อมและครบถ้วน
2. ตรวจสอบเอกสารของบริษัทเช่ารถ ให้ทำการตรวจสอบเอกสารของบริษัทผู้เช่า ไม่ว่าจะเป็นสัญญาเช่า สัญญาประกัน  แนะนำว่าให้ทำเพิ่มเติมเมื่อทำการเช่ารถเกิน 3 วัน
3. ตรวจสอบสภาพรถก่อนจะได้ทำการเช่า ให้ทำการตรวจสอบแล้วทำการวงเอาไว้ว่ารถยนต์มีตรงไหนมีตำหนิตรงไหนบ้าง อะไรบ้าง หากว่ามีนอกเหนือจาการที่ระบุในเอกสาร ว่ามีร่องรอยอื่นนอกจากที่ระบุในเอกสารเช่ารถหรือไม่ บริเวณรอบคันไม่ว่าจะเป็นทกระโปรงหน้า กันชนหน้า กันชนหลัง ประตู กระจก รูกุญแจประตูข้าง หรือกระโปรงหลัง ต้องแจ้งทักท้วงและสอบถามเจ้าหน้าที่ทันที เพื่อความปลอดภัย  หรือว่าจะให้มั่นใจถ่ายรูป 4 มุมเอาไว้ก่อนเพื่อเป็นหลักฐานก็ย่อมได้
4. ตรวจเช็คลมยางทั้ง 4 ล้อ ว่าลมยางอยู่ในสภาพพร้อมในการใช้งานหรือไม่ ล้อแม็ค มีร่องรอยการครูดหรือไม่ กระจกทั้งสองด้านมีปัญหาหรือไม่
5. ตรวจภายในรถยนต์  สภาพภายในมีความสำคัญเช่นกัน จะต้องดูให้ดี เรื่องของกลิ่นก็สำคัญและจำเป็นไม่น้อย  เบาะรถสกปรกหรือไม่  เป็นอย่างไร หากมีอุปกรณ์เสริมอยู่ครบหรือไม่
6. สตาร์ทเครื่องยนต์เพื่ออุ่นเครื่องรถยนต์ดูก่อน เพื่อฟังดูว่าเสียงรถปกติไหม มีเสียงดังหรือไม่ หากมีอาการที่ผิดปกติแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อเปลี่ยนรถได้  ตรวจเช็คน้ำมันก่อนที่จะน้ำมันว่าก่อนรับรถเท่าไหร่ เวลาคืนจะได้เติมน้ำมันได้ถูกต้อง

เมื่อตรวจสอบทุกอย่างตามที่แนะนำมาแล้วนั้นไม่มีปัญหาใดๆเลย ให้เซ็นเอกสารได้เลย เสียเวลาในการที่จะตรวจดูสักนิดไม่เกิน 10- 15 นาทีก็ทำให้เราสามารถที่จะเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างอุ่นกาย สบายใจ เมื่อนำรถมาคืน ให้เรียกรับเอกสารหรือเงินมัดจำคืน ตรวจสอบสัมภาระและสิ่งของมีค่าของตนเองว่ามีหรือไม่ ควรเผื่อเวลาบ้างจะได้มีเวลาในการเช็คสภาพรถแล้วจึงคืนกุญแจรถ
หน้า: [1] 2 3 ... 10

SMF 2.0.4 | SMF © 2011, Simple Machines